Trốn nóng cực chill tại khu du lịch Vàm Sát Cần Giờ

Thứ năm - 14/10/2021 03:23
Nằm trong khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, khu du lịch Vàm Sát là điểm đến tuyệt vời dành cho những ai ưa trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên.

ĐỊA CHỈ KHU DU LỊCH VÀM SÁT...


Khu du lịch sinh thái Vàm Sát (Vàm Sát Ecopark) nằm trên địa bàn xã Lý Nhơn, Cần Giờ, TPHCM nằm cách trung tâm thành phố khoảng 50km về phía Đông Nam. Vàm Sát là một phần của khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ đã được UNESCO công nhận năm 2000. Theo ghi chép thì cái tên Vàm Sát được đọc trại từ tiếng Khmer: “Peám Sak”. Trong đó chữ Peám nghĩa là “ngã ba sông”, còn Sak là “cây Mấm”. Vàm Sát nghĩa là “ngã ba sông có nhiều cây Mấm”. Trên thực tế, Vàm Sát có vị trí nằm ngay ngã ba sông Vàm Sát và sông Lò Rèn.
khu du lịch vàm sát
Vàm Sát là một phần của khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ.

...VÀ ĐƯỜNG ĐI

 
Để đi đến Vàm Sát chúng ta có thể đi theo ba hướng như sau:
Đường bộ: (dành cho ôtô và xe gắn máy):  Từ trung tâm thành phố, theo đường Huỳnh Tấn Phát đến phà Bình Khánh. Sau đó, bạn qua phà, đi khoảng 14km là đến ngã ba Lý Nhơn. Ở đó có bảng hướng dẫn nằm bên phải. Bạn rẽ phải và tiếp tục đi thêm 20km. Tại đây, bạn thấy tại ngã ba có bảng hướng dẫn: rẽ phải là vào trung tâm xã Lý Nhơn, còn rẽ trái là đến quầy bán vé của KDL Vàm Sát. Bạn mua vé tại quầy và bắt đầu chuyến tham quan của mình.

Đường bộ (chỉ dành cho xe gắn máy):  Từ trung tâm thành phố, theo đường Nguyễn Hữu Thọ. Đến đường Nguyễn Văn Tạo (hướng về Khu công nghiệp Long Hậu) khoảng 23km, gặp ngã ba có bảng chỉ dẫn vào đò Doi Lầu. Quẹo trái 350m gặp bến đò Hiệp Phước – Doi Lầu. Bạn qua đò, đi 500m gặp ngã ba, quẹo phải và đi tiếp 1600m gặp đường Lý Nhơn. Rẽ phải, đi thẳng 11km là đến ngã ba có bảng hướng dẫn. Tại đây, bạn rẽ trái đi vào quầy bán vé của KDL Vàm Sát.
review vàm sát
Du khách có thể đến Vàm Sát bằng nhiều phương tiện khác nhau.
Đường thủy: Từ trung tâm thành phố, đi theo đường Huỳnh Tấn Phát đến phà Bình Khánh. Qua phà, đi thẳng theo tuyến đường Rừng Sác khoảng 22km là chân cầu Dần Xây (không qua cầu). Rẽ phải vào con đường nhỏ ngay cạnh bảng chỉ dẫn của KDL Vàm Sát. Đi 100m đến cuối đường sẽ gặp Trạm đón khách Dần Xây. Bạn mua vé đi cano tại đây. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn sang bến ở đối diện, xuống cano và bắt đầu hành trình khám phá Vàm Sát.

CÁC ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN NỔI BẬT


Vàm Sát được hình thành từ chiến dịch trồng rừng năm 1979 do lực lượng thanh niên xung phong thực hiện. Đến năm 1999 thì thành phố mới giao cho Phú Thọ Tourist thành lập khu du lịch sinh thái. Trải qua hơn 22 năm hình thành và phát triển, nơi đây trở thành địa chỉ du lịch quen thuộc hấp dẫn du khách, đặc biệt với những ai ưa thích hòa mình với thiên nhiên. Dưới đây là một số địa điểm tham quan nổi bật tại Vàm Sát.
 

ĐẦM DƠI NGHỆ


Điểm dừng chân đầu tiên của chúng ta sẽ là Đầm Dơi. Cái tên gọi này bắt nguồn từ việc các cá thể Dơi sống tập trung tại đảo Đước nhỏ duy nhất tại khu du lịch, đến nay vẫn chưa có lý giải rõ ràng về việc tại sao chúng lại tập trung ở đây mà không phải là các rừng Đước bên cạnh. Có giả thuyết cho rằng do trên đảo có từ trường mạnh nên thu hút loài dơi, cũng có người cho rằng dơi thích sống nơi yên tĩnh nên hòn đảo biệt lập là chốn dung thân lý tưởng dành cho chúng. Loài dơi được nhắc tới ở đây là loài Dơi Nghệ quý hiểm trên thế giới, có thân to bụng vàng, sải cánh có thể lên tới 1 mét. Dơi có tập tính ngủ ngày, chỉ đi kiếm ăn khi trời đã chập tối, thức ăn chủ yếu là trái cây chứ không phải côn trùng. Khi ngủ chúng thường treo vắt vẻo trên cây và tháo chạy nháo nhác khi có tiếng động lạ. Đến đây du khách sẽ cùng chèo ghe đi xung quanh đảo quan sát loài dơi độc đáo này và chiêm ngưỡng vẻ đẹp nhẹ nhàng của rừng đước.
đầm dơi
Loài dơi nghệ đặc trưng của vùng.

SÂN CHIM VÀM SÁT


Đặc trưng cho hệ sinh thái ngập nước thì không thể thiếu sân chơi dành cho các loài chim và Vàm Sát cũng không ngoại lệ. Số lượng chim cò ở đây khá là đa dạng và phong phú với hơn 30 loài trong đó có một số loài quý hiếm như Giang Sen, nhạn biển, Còng Cọc, Diệc,...trong khu vực rộng rãi khoảng 700ha. Do nguồn thức ăn phong phú nên sân chim thu hút khá nhiều loài về đây "lập nghiệp". Thời điểm nhộn nhịp nhất trong năm là từ tháng 4 - tháng 10 hàng năm, quy tụ hàng hà sa số các chủng loại, bay rợp trời, í ới gọi nhau tạo nên khung cảnh vô cùng náo nhiệt, đây cũng là thời kỳ sinh sản của các chúng, sau thời gian này, Tràm Chim sẽ đóng cửa để bảo vệ các loài chim.
du lịch cần giờ
Tham quan Vàm Sát bằng xe điện.
Khác với Đầm Dơi yên ả thì khi tham quan Tràm Chim du khách sẽ được chứng kiến cảnh nhộn nhịp, âm thanh huyên náo cả một vùng. Đứng từ tháp quan sát ta có thể chứng kiến vẻ đẹp của toàn bộ vùng ngập mặn, cùng với đó là cảnh từng đàn chim bay lượn trên bầu trời. Thời gian quan sát tốt nhất trong ngày là từ 6h - 17h, đó là lúc chim bắt đầu làm việc và "tan ca". Cộng hưởng thêm ánh mặt trời dịu nhẹ, cho ta góc nhìn vô cùng tuyệt đẹp và cảm giác bình yên đến lạ.
tràm chim vàm sát
Loài Giang Sen quý hiếm ở Vàm Sát.

ĐẦM LẦY CÁ SẤU


Tại Vàm Sát hiện nay có một khu vực chuyên chăm sóc phát triển hai loại cá sấu nổi bật đó là Cá Sấu Hoa Cà và Cá Sấu Xiêm. Đây là hai chủng loài đang có nguy cơ tuyệt chủng, được nuôi theo kiểu bán hoang dã và tự nhiên. Đặc biệt số lượng cá sấu Xiêm Vàm Sát lên đến 32 cá thể với đặc tính vô cùng độc đáo là sống ở nước ngọt nhưng lại thích nghi được với nước mặn. Một trò chơi thử thách vô cùng thú vị mà du khách không nên bỏ qua khi tham quan đầm lầy cá sấu là Câu Cá Sấu. Bằng thuyền chuyên dụng được thiết kế đặc biệt, chạy bằng điện, nằm trên hai thân phao di chuyển chậm, xung quanh là hàng rào sắt cao quá nửa người để đảm bảo an toàn cho người tham gia. Thuyền chở tối đa 7 người, trôi nhè nhẹ giữa một rừng thủy quái sông nước, đang nhòm ngó đến miếng mồi trên tay bạn. Và việc của du khách chỉ là dùng những chiếc cần để thu hút đám cá sấu nhô lên đớp mồi. Lúc đó ta sẽ có dịp chứng kiến khoảnh khắc lạnh lùng của chúng, hai hàm răng phập vào nhau tạo nên âm thanh vô cùng ớn lạnh, thể hiện sức mạnh là nỗi khiếp sợ của biết bao con mồi.
đầm lầy cá sấu vàm sát
Trải nghiệm trò câu cá Sấu thú vị.

THÁP TANG BỒNG

 
Nằm cách không xa tính từ cổng vào khu du lịch, tháp Tang Bồng là biểu tượng tiêu biểu của Vàm Sát, được xây dựng hoàn toàn bằng sức người mà không có bất kỳ máy móc nào hỗ trợ, do đặc điểm địa hình bị chia cắt bởi kênh rạch nên rất khó để mang những công cụ nặng vào. Tháp có chiêu cao 26m, xây dựng theo hình cánh cung, ở giữa là thân tháp cao bốn tầng, hai bên là hai cung thang 138 bậc để di chuyển lên các tầng quan sát. Việc xây dựng tháp nhằm tri ân các chiến sĩ đặc công trung đoàn 10 rừng Sác và các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường Cần Giờ năm xưa, bên cạnh đó tháp còn có mục đích chính là quan sát bảo vệ rừng.
ý nghĩa tháp tang bồng
Tháp Tang Bồng có thiết kế độc đáo.
Nhìn từ xa ta dễ dàng nhận ra tháp có hình một chiếc cung và mũi tên chỉ hướng lên trời. Điều này gắn liền với cái tên Tang Bồng của nó, nói tắt của câu "Tang hồ Bồng thỉ". Theo từ điển Hán Việt thì "Tang" có nghĩa là cây dâu, "hồ" là cung tên, "Bồng" là tên một loại cỏ, còn "thỉ" ở đây là mũi tên. Nói nôm na thì câu này có nghĩa là "Cây cung làm bằng gỗ dâu, tên làm bằng cỏ bồng". Theo điển tích Trung Hoa thì khi nhà nào sinh được con trai thì bắn 6 phát mũi tên: 4 phát ra 4 hướng, 1 phát lên trời và 1 phát xuống đất, ý thể hiện mong muốn rằng đứa trẻ sau này sẽ đầu đội trời chân đạp đất, tung hoàng khắp nơi, lòng mang chí lớn gánh vác được giang sơn. Vì vậy tháp mang cái tên với hàm ý rất hay, thể hiện sự tự do, không ràng buộc và biết ghánh vác vì nghĩa lớn.
địa chỉ du lịch cần giờ
Đứng trên tháp ngắm vẻ đẹp của vùng ngập mặn Cần Giờ
Đứng từ tháp, ta có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp bao quát của toàn bộ vùng đất ngập mặn, rừng đước bao la, đồng thời tận hưởng không khí trong lành mát mẻ thiên nhiên mang lại. Bên dưới chân tháp là hội trường triển lãm lịch sử Vàm Sát. Ngoài ra, các hoạt động huấn luyện kỹ năng dành cho thanh thiếu niên cũng thường xuyên được tổ chức tại đây, mang lại tinh thần hứng khởi cho địa điểm du lịch Cần Giờ này.
 

THÔNG TIN CHI TIẾT

 

THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG

 

Thời gian mở cửa của khu du lịch là từ 8 giờ sáng và đóng cửa lúc 18 giờ tối tất cả các ngày trong tuần. Để chủ động thời gian tham quan, du khách nên xuất phát sớm để tránh kẹt xe vào những ngày cuối tuần và khởi hành ra về sớm cho kịp chuyến phà.
 

GIÁ VÉ THAM QUAN VÀM SÁT


Bảng giá vé tham quan Vàm Sát được cập nhật như sau, lưu ý giá chỉ mang tính chất tham khảo, mọi chi tiết về giá vé vui lòng liên hệ khu du lịch:
Giá vé cano: Giá áp dụng cho tuyến đi từ cầu Dần Xây đến trung tâm, dao động từ 855.000đ - 105.000đ/ khách áp dụng cho cả khách đoàn lẫn khách lẻ theo số lượng tương ứng từ 1 - trên 40 người.
Giá vé lều trại: Chỉ thuê túi ngủ: 50.000đ, lều riêng: 300.000đ. Riêng nhóm từ 30 người trở lên trọn gói vé vào cổng, lều trại, túi ngủ, đất trại, xe đưa rước là 175.000đ/ người.
Giá phòng nghỉ: Có hai loại phòng cho du khách có thể lựa chọn:
 • 02 phòng ngủ gia đình 400.000đ - 600.000đ / phòng 2 người, sang người thứ 3 phụ thu thêm 200.000đ (áp dụng từ thứ 2 - 5). Thứ 6 - Chủ nhật có giá từ 600.000đ - 750.000đ/ phòng 2 người, phụ thu 250.000đ đối với người thứ 3. Đã bao gồm ăn sáng tô ly, 01 giường đôi, phòng máy lạnh, Toilet bên trong.
 • 02 phòng tập thể 150.000đ - 200.000đ / giường (10 - 20 giường/ phòng) áp dụng từ thứ 2 - 5. Thứ 6 - Chủ nhật có giá từ 200.000đ - 250.000đ/ giường. Bao gồm ăn sáng tô ly, không bao gồm vật dụng cá nhân (Khăn, bàn chải và kem đánh răng, dép...), loại giường tầng, phòng máy lạnh, Toilet bên ngoài.
   
giá vé vàm sát
Du khách nên đi theo đoàn để chi phí được rẻ hơn.
Bảng giá một số dịch vụ khác:
 • Vé vào cổng đường bộ 55.000 đồng / khách, bao gồm xe điện khứ hồi từ cầu Gốc Tre đến trung tâm (20.000đ/khách).
 • Du thuyền câu cá Sấu 55.000 đồng / khách.
 • Xe khứ hồi khu Bảo Tồn Chim  20.000 đồng / khách.
 • Tham quan Khu Bảo Tồn Chim  50.000 đồng / khách từ tháng 04 đến tháng 10.
 • Vé tham quan Đầm Dơi 60.000 đồng / khách.
 • Thuê cần câu cá giải trí 20.000 đồng /cần/khách 50.000 đồng /cần/giờ (cần chuyên nghiệp của khách; thêm 1 giờ cộng thêm 20.000 đồng), cá câu được khách lấy ( loại cần câu tốt).
 • Thuyền gỗ khứ hồi từ trung tâm đi Đầm Dơi ( Thời gian tối đa 02 giờ )  80.000 đồng / khách (từ 09 – 16 khách), 70.000 đồng / khách (từ 17 – 24 khách) 50.000 đồng / khách (từ 25 – 30 khách).
 • Cano khứ hồi từ trung tâm đi Đầm Dơi  175.000 đồng / khách, tối đa 03 khách, nếu đi 1 - 2 khách thì tính giá là 03 khách.
 • Tát mương bắt cá 120.000 đồng/ khách, hải sản bắt được khách lấy; khách yêu cầu chế biến có phụ thu. Nhóm tối thiểu 05 khách. 
 • Trồng cây Đước Xe vận chuyển đi trồng  75.000 đồng / khách, 20.000 đồng/khách (đoàn từ 10 khách ( 10 trái/người)).
 • Củi đốt lửa trại 650.000 đồng /đống lửa.
 • Phí sinh hoạt đất trại, tổ chức Team 35.000 đồng/khách.
 • Sân khấu ( 2,44 m x 3,84m x 0,6m) và âm thanh 3.500.000 đồng/ngày.
 • Thuê xe đạp 60.000 đồng/30 phút 16, thuê thuyền thúng 35.000 đồng/người/lượt tối đa 03 người/lượt.
 • Dịch vụ câu cá đêm trên sông 250.000 đồng/khách từ 06 khách trở lên.
 • Dịch vụ xổ đầm 100.000 đồng/khách từ 06 khách trở lên.
Ngoài ra còn có tour du lịch trọn gói theo combo du khách có thể tham khảo thêm tại: http://vamsat.vn/bang-gia-dich-vu/
Trên đây là review Vàm Sát chi tiết nhất, hy vọng bạn thích bài viết này, và đừng quên tham khảo tour du lịch Cần Giờ để chuẩn bị cho mình chuyến đi tốt nhất bạn nhé.

Tác giả bài viết: JQ

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tìm kiếm Tour
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây