Dịp lễ 30/4 gần kề, các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến

Thứ năm - 25/03/2021 04:24
Việc các hãng bay tăng chuyến đã giúp các chặng bay du lịch biển nội địa hạ nhiệt giá vé, không còn chặng nào có giá vé vượt quá mức 4-5 triệu đồng, trừ các chặng bay Côn Đảo do đặc thù lượng ghế cung ứng không cao của đường bay này.

CÁC HÃNG TĂNG CHUYẾN BAY NHƯ THẾ NÀO?

Cụ thể, Vietnam Airlines cho biết sẽ tăng gần 500.000 chỗ, tương ứng với xấp xỉ 2.600 chuyến bay du lịch nội địa, được Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco) cung ứng trong sáu ngày từ 28/4 đến 3/5. Lượng ghế cung ứng được các hãng này tăng xấp xỉ 100.000 ghế so với thường lệ nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch của hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trong đó, Vietnam Airlines và Vasco cung ứng gần 2.100 chuyến bay với gần 403.000 ghế, còn Pacific Airlines là gần 500 chuyến bay với gần 90.000 ghế. Các hãng hàng không ghi nhận số lượng khách đặt mua vé dịp này đang tăng dần trong những ngày qua.
các hãng hàng không tăng chuyến dịp lễ 30 tháng 4
Việc lượng khách đi lại tăng cao khiến các hãng phải tăng chuyến phục vụ dịp lễ 30.4.

Các chặng bay được Vietnam Airlines và các hãng bay thành viên tăng chuyến chủ yếu nằm trên các đường bay giữa những điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc...
Tương tự, Bamboo Airways cũng cho biết do mở bán vé dịp lễ khá sớm và lưu lượng khách giao dịch tăng mạnh những ngày gần đây, những chuyến bay giờ đẹp trong ngày từ các thành phố lớn đi các điểm du lịch biển đảo như Côn Đảo, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn..., của Bamboo Airways gần như đã hết vé. Số lượng vé còn lại không nhiều, giá cũng nhỉnh hơn cách đây ít tuần. Để đáp ứng nhu cầu gia tăng mạnh của hành khách, bên cạnh việc đưa vào khai thác tối đa toàn bộ đội bay ngay từ cuối tháng 3, đầu tháng 4, Bamboo Airways dự kiến tiếp tục tăng bình quân 12 – 15% tải cung ứng trên các đường bay trục, đường bay du lịch trong giai đoạn nghỉ lễ.

 

GIÁ VÉ ĐỒNG LOẠT HẠ NHIỆT

Việc các hãng bay tăng chuyến đã giúp các chặng bay du lịch biển nội địa hạ nhiệt giá vé, không còn chặng nào có giá vé máy bay vượt quá mức 4-5 triệu đồng, trừ các chặng bay Côn Đảo do đặc thù lượng ghế cung ứng không cao của đường bay này. Điển hình là các chặng TP.HCM hoặc Hà Nội đi Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc hay Quy Nhơn đều đang có giá vé rẻ nhất dưới 3 triệu đồng khứ hồi đã bao gồm thuế phí.
Chặng bay Côn Đảo từ Hà Nội dịp cao điểm Tết vẫn giữ mức giá cao kỷ lục trong các chặng bay nội địa, ở mức gần 8 triệu đồng nếu bay thẳng với Bamboo Airways và 5,2 triệu đồng với lựa chọn nối chuyến tại TP.HCM của Vietnam Airlines Group.
Do giai đoạn kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 4 ngày, các công ty lữ hành, lưu trú cho biết thị trường du lịch nội địa có nhiều tín hiệu khả quan, đặc biệt với các điểm đến như Phú Quốc, Côn Đảo... Nhiều khách sạn nổi tiếng tại các thành phố du lịch đã hết phòng, trong khi các khách sạn khác có tỷ lệ lấp đầy cao.

Nguồn tin: Zingnews

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tìm kiếm Tour
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây