Dự kiến thí điểm mở tour du lịch Cần Giờ vào ngày 30 - 09

Thứ bảy - 18/09/2021 04:53
huyện Cần Giờ sẽ khôi phục lại các loại hình kinh doanh dịch vụ theo hướng dẫn của UBND TP gắn với thẻ xanh và thẻ vàng COVID-19 chia làm hai giai đoạn.
Sáng 12-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ về công tác phòng chống dịch COVID-19 và kế hoạch phục hồi kinh tế sau 15-9. Theo dự thảo kế hoạch phục hồi kinh tế của huyện Cần Giờ, giai đoạn 1 (từ 16-9 đến 31-10), huyện sẽ tiếp tục duy trì và kiểm soát dịch bệnh tốt hơn, chuẩn bị các điều kiện phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế, xúc tiến các hoạt động văn hóa xã hội. Cụ thể, huyện Cần Giờ sẽ khôi phục lại các loại hình kinh doanh dịch vụ theo hướng dẫn của UBND TP gắn với thẻ xanh và thẻ vàng COVID-19. Bên cạnh đó, huyện Cần Giờ cũng đề xuất thí điểm mở thêm một số hoạt động, như đánh bắt, nuôi trồng thủy sản của người dân và phương tiện tại địa phương; tổ chức lại hoạt động chợ truyền thống; cho phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trong dân; tổ chức dạy và học trực tuyến tại các trường ở xã đảo Thạnh An.  Đặc biệt, huyện Cần Giờ sẽ mở hoạt động 1 tour hoặc điểm du lịch để góp phần khôi phục lại hoạt động dịch vụ. Cùng với đó, xem xét mở lại hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, ăn uống tại chỗ với quy mô nhỏ nhưng đảm bảo giãn cách theo quy định (dưới 20 người) tùy theo mức độ kiểm soát dịch bệnh và khuyến nghị của ngành y tế.
thí điểm du lịch cần giờ
Hầu hết người dân Cần Giờ đã có thẻ xanh COVID-19.

Trong giai đoạn 2 (từ 31-10 đến 31-12), khi hầu hết người dân đã có thẻ xanh COVID-19, huyện Cần Giờ sẽ khôi phục lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế. Cụ thể, huyện sẽ xem xét mở rộng quy mô hoạt động đối với các lĩnh vực và đối tượng cho phép ở giai đoạn 1, cùng với đó bổ sung các hoạt động khác như xem xét mở lại hoạt động ăn uống tại chỗ với mọi quy mô, các hoạt động vận tải công cộng có giới hạn tương đối như xe buýt tùy theo mức độ kiểm soát dịch và khuyến nghị của ngành y TP…  Ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy Cần Giờ cho biết yêu cầu mà huyện đặt ra là mở ra dịch vụ nào thì phải có bộ tiêu chí kiểm soát dịch vụ đó. Riêng đối với việc khôi phục ngành du lịch, ông Dũng cho biết huyện Cần Giờ đã có kế hoạch, trong đó xây dựng tour du lịch khép kín, cung đường khép kín, hành khách không được đi ngang đi dọc mà chỉ ở trong khu vực nhất định. Dự kiến đến 30-9 có thể mở tour thí điểm du lịch đầu tiên. 
Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng tour du lịch đầu tiên này, TP.HCM sẽ chiêu đãi lực lượng tuyến đầu, sau nhiều tháng căng mình chống dịch. Theo ông Nên, huyện Cần Giờ có thể khoanh gọn từng vùng để làm ngay chương trình du lịch nội địa trong thời kỳ COVID-19. Cần Giờ cần chuẩn bị điểm đến an toàn, người dân đi du lịch an toàn, chuẩn bị phương án xử lý nếu có rủi ro xảy ra. Bởi theo Bí thư Thành ủy, người dân TP.HCM đã trải qua hơn 3 tháng giãn cách xã hội nên muốn được đi ra ngoài tận hưởng không khí trong lành, thưởng thức vài món ăn rồi cuối ngày rồi về lại TP.

Nguồn tin: plo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Tìm kiếm Tour
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây